Công ty Golden Bridge đã phối hợp cùng Trung tâm Quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường) tổ chức hội thảo: “Những tiến bộ công nghệ mới trong quan trắc chất lượng không khí”. Hội thảo đã diễn ra từ 8h00 đến 12h00 ngày 2/11/2016 tại Khách sạn Pullman, Hà Nội.


Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề mang tính toàn cầu. Việt Nam là một nước rất quan tâm đến ô nhiễm không khí, kiểm soát ô nhiễm và các vấn đề liên quan đến quản lý chất lượng môi trường không khí. Trong những năm qua, mạng lưới quan trắc chất lượng không khí trên phạm vi toàn quốc ngày càng tăng với nhiều loại công nghệ, ứng dụng khác nhau. Để cập nhật các công nghệ mới trong quan trắc môi trường không khí, Công ty Golden Bridge đã phối hợp cùng Trung tâm Quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường) tổ chức hội thảo: “Những tiến bộ công nghệ mới trong quan trắc chất lượng không khí”. Hội thảo đã diễn ra từ 8h00 đến 12h00 ngày 2/11/2016 tại Khách sạn Pullman, Hà Nội.

Tham dự hội thảo có sự tham gia của ông HOÀNG DƯƠNG TÙNG - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và ông SERGE. S. AFALO - Phó chủ tịch Tập đoàn Environnement S.A và ông ALEXANDRE DASCOSTA - Giám đốc Khu vực Châu Á thuộc tập đoàn Envionnement S.A. Environnement S.A là một trong những hãng sản xuất thiết bị quan trắc, có trụ sở chính Pháp. Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Environnement S.A không ngừng nghiên cứu, cải tiến và áp dụng những công nghệ hiện đại nhất trong trong lĩnh vực sản xuất thiết bị quan trắc. Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham gia đông đảo của các cán bộ của các Trung tâm Quan trắc môi trường - Tổng cục Môi trường, các Trung tâm Quan trắc của các tỉnh/thành phố và các Viện nghiên cứu, trường đại học và chuyên gia trong lĩnh vực quan trắc môi trường.

Trong hội thảo, ông Hoàng Dương Tùng đề cập đến một số hiện trạng quan trắc môi trường nói chung và không khí xung quanh nói riêng của Việt Nam. Ngoài ra, ông Hoàng Dương Tùng cũng đã đề cập tới một số vấn đề còn tồn tại trong quản lý và vận hành các trạm quan trắc môi trường. Qua đó khẳng định sự cần thiết của vấn đề quan trắc không khí xung quanh trong giai đoạn tiếp theo của Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại diện của bên tập đoàn Environnement S.A đã chia sẻ về các kinh nhiệm của hãng về vấn đề quan trắc không khí. Các diễn giả đã trình bày về các Chỉ thị và Quy định của EU & US về Quan trắc chất lượng không khí xung quanh; những tiến bộ về công nghệ và phần mềm cho quan trắc chất lượng không khí. Bên cạnh đó, cũng giới thiệu về ứng dụng công nghệ cảm biến (Sensor) trong quan trắc không khí xung quanh và phần mềm quản lý dữ liệu chất lượng không khí ISEO.

Ông SERGE. S. AFALO giới thiệu các thiết bị đo Ozon và SO2

Hội thảo đã có những trao đổi tích cực về các nội dung hiệu chuẩn, quản lý và khai thác số liệu. Bên cạnh đó, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra bởi các trung tâm quan trắc, các viện nghiên cứu, các trường đại học… với mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về công nghệ quan trắc mới.