Ông Jerome Louat, chuyên gia cao cấp về quan trắc chất lượng không khí, Giám đốc ENVEA Châu Á đã có chuyến công tác trong 3 ngày tại Hà nội nhằm mục đích phối hợp cùng Sở Tài Nguyên & Môi trường kiểm tra, rà soát hệ thống trang thiết  bị mạng lưới quan trắc của thành phố


Thời gian cuối tháng 1 năm 2019 vừa qua, mạng lưới quan trắc chất lượng không khí (CLKK) tại Hà Nội đã ghi nhận một chuỗi ngày chỉ số CLKK (AQI) chạm ngưỡng “Xấu”, “Kém” và thậm chí có những địa điểm quan trắc tại một số thời điểm, chỉ số AQI đã chạm ngưỡng “Nguy hại”.

 

Ông Jerome Louat, chuyên gia cao cấp,  Tập đoàn ENVEA  GROUP, kiểm tra hệ  thống
trạm quan trắc CLKK

 

Sau khi được thông báo về vấn đề này, Ông Jerome Louat, chuyên gia cao cấp về quan trắc chất lượng không khí, Giám đốc ENVEA Châu Á đã có chuyến công tác trong 3 ngày tại Hà nội nhằm mục đích phối hợp cùng Sở Tài Nguyên & Môi trường kiểm tra, rà soát hệ thống trang thiết  bị mạng lưới quan trắc của thành phố.

Kết thúc 3 ngày kiểm tra, 15h chiều ngày 31/1, trong buổi làm việc cùng ông Mai Trọng Thái – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, Ông Louat đã đánh giá cao công tác vận hành và bảo dưỡng hệ thống mạng lưới quan trắc CLKK của thành phố. Các thiết bị được kiểm định, hiệu chuẩn định kỳ theo đúng quy định, hoạt động ổn định và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu theo dõi chất lượng không khí. Ông Mai Trọng Thái cũng cảm ơn và ghi nhận sự nỗ lực của các chuyên gia Pháp trong việc phối hợp và hỗ trợ Chi cục Môi trường Hà Nội vận hành và khai thác hệ thống quan trắc môi trường.

Sự đồng hành của các chuyên gia Pháp với thành phố Hà Nội trong lĩnh vực quan trắc CLKK của Hà Nội đã giúp cho công tác vận hành luôn đảm bảo và hiệu quả, qua đó đánh giá chính xác diễn biến chất  lượng môi trường không khí của thành phố.